skip to Main Content

10 Cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn, hiệu quả nhất

20/02/2020 by Thăng Long Envico

Hướng dẫn cách làm hết nghẹt bồn cầu

Các sự cố về bồn cầu có thể xẩy ra với gia đình bạn bất cứ khi nào khiến bạn cảm thấy bối rối và hết sức bất tiện. Vì thế cách làm hết nghẹt bồn cầu, mỗi chúng ta cần chủ động trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản hiệu quả nhất để có thể ứng phó kịp thời trong tình huống cần thiết. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về các giải pháp hiệu quả chống bệnh Bồn cầu dội nước không trôi.

Nguyên nhân nghẹt bồn cầu thường thấy

Hiện tượng bồn cầu bị nghẹt rất phổ biến. Để giải cứu thành công thì nhất thiết bạn phải nắm được nguyên nhân của tình trạng đó là gì. Xác định đúng nguyên nhân thì mới có biện pháp khắc phục tốt nhất. Các nguyên nhân phổ biến như sau:

– Bồn cầu bị nghẹt do bể phốt: bồn cầu rút nước rất chậm và sau khi sự cố này vừa được khắc phục thì lại tiếp tục bị nghẹt, chứng tỏ nguyên nhân gây ra là do bể phốt.

 

Nguyên nhân bồn cầu tắc nghẹt bạn nên biết

Nguyên nhân bồn cầu tắc nghẹt bạn nên biết

 

– Đặt sai đường ống khiến các nước khó thoát ra ngoài cũng là một trong những nguyên nhân bạn nên biết.

– Tắc nghẹt do dị vật cứng: dị vật có thể kể như đồ chơi, các loại đồ dùng bằng nhựa hay bằng kim loại vô tình rơi vào.

Bồn bị nghẹt bằng giấy: Việc bạn dùng quá nhiều giấy mềm cũng một lúc, cuộn chặt sẽ rất dễ khiến nước không thể làm mềm hay phân hủy nhỏ, điều này sẽ dễ làm bồn cầu bị nghẹt. Với những nguyên nhân nói trên, cách làm hết nghẹt bồn cầu nào là hiệu quả nhất?

Một số điều bạn cần lưu ý khi tiến hành cách làm hết nghẹt bồn cầu

Cách làm hết nghẹt bồn cầu đòi hỏi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và tiến hành đầy đủ các thác tác cần thiết. Những nguyên tắc quan trọng dưới đây bạn nên nắm nhé!

– Sẵn sàng các loại giấy báo có khả năng thâm nước hay các loại áo quần cũ không dùng nữa nhưng có khả năng thấm nước tốt đặt ngay dưới sàn nhà, ngay bên cạnh, xung quanh bồn cầu. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nước trong bồn có thể trào ngược ra ngoài làm không gian nhà bạn mất vệ sinh.

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên để phòng tránh nguy cơ tắc nghẹt

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên để phòng tránh nguy cơ tắc nghẹt

– Nhớ mặc áo chống nước, áo bảo hộ khi tiến hành khắc phục sự cố để ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh bám trên cơ thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như những người thân trong gia đình.

– Cách làm hết nghẹt bồn cầu không còn tình trạng bồn cầu rút nước chậm hiệu quả khuyên bạn nếu lựa chọn giải pháp sử dụng hóa chất thì không nên dùng nhiều loại hóa chất vì nó có thể phản ứng với nhau làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

– Trước khi xử lý sự cố nên cắt nguồn nước dẫn vào toilet để phòng tránh nước có thể tràn ra ngoài khi đang khắc phục sự cố. Và đương nhiên cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các thiết bị mà mình dùng để thông tắc.

Những cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất

Bồn cầu bị nghẹt là tình trạng khó tránh khỏi của bất cứ gia đình nào? Vậy, cách làm hết nghẹt bồn cầu như thế nào là nhanh nhất, hiệu quả nhất. dưới đây là những gợi ý của chúng tôi với bạn. Chúc bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố này.

Sử dụng băng dính hay túi ni lông

Dụng cụ cần chuẩn bị cho cách làm hết nghẹt bồn cầu nói trên là một túi ni lông cỡ lớn hoặc dùng băng dính khổ lớn thay thế cũng được. Dùng nguyên liệu này che kín toàn bộ miệng của bồn cầu, sau đó bạn tiến hành xả nước liên tục.

Do miệng bồn đã bịt kín nên nước xả ra sẽ tạo áp lực cực lớn nhằm đầy chất thải trong đường ống ra ngoài. Khi công đoạn này hoàn tất, bạn hãy tháo băng dán hay  ni lông ra khỏi bồn và sử dụng một cách bình thường.

Thông tắc bồn cầu bằng cách tận dụng áp lực nước

Cách làm hết nghẹt bồn cầu này khá đơn giản nhưng hiệu quả tạo ra sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Bạn nhấn nút xả khi nước trong bình còn ít thì sẽ không đủ lực để đẩy toàn bộ chất thải ra ngoài. Vì thế sau khi quan sát mực nước trong bình, nếu ít nước, hãy chờ một chút sao cho nước đầy bình rồi mới ấn nút xả. Nước lớn, áp lực cũng sẽ lớn, đó là cách làm hết nghẹt bồn cầu rất đáng để bạn thử nghiệm.

Hành động chờ nước và xả như thế nên tiến hành khoảng từ 2 cho đến 3 lần nhằm đảm bảo chắc chắn ràng toàn bộ chất thải đã được tống ra ngoài.

Sử dụng pit tông để thông tắc

Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng cách sử dụng pit tông được sử dụng khá phổ biến vì nó rất an toàn mà lại hiệu quả. Để làm được cách này thì bạn cần trang bị sẵn trong nhà một chiếc pit tông bằng cao su cùng với một ít nước ấm

Sử dụng pit tông đúng cách sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ

Sử dụng pit tông đúng cách sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ

Nhúng pit tông vào trong nước ấm nhằm làm mềm thiết bị này và tăng cường khả năng đàn hồi của nó. Thao tác tiếp theo hết sức quan trọng là đặt pit tông vào trên miệng bồn sao cho thật cân xứng nằm ngay chính giữa, rồi đẩy pít tông xuống kéo pit tông lên.

Cách kéo pit tông cần đảm bảo đều đặn, dứt khoát, mạnh mẽ thì mới có thể tạo ra áp lực lớn đẩy toàn bộ chất thải đi ra ngoài.

Dùng khoan dây cáp để làm hết tắc nghẹt bồn cầu

Sau khi đã chuẩn bị đươc khoan dây cấp, bạn tiến hành luồn sâu dây sâu vào trong miệng của bể phốt cho đến khi bạn thấy đã chạm đên vật gây tắc nghẽn. Xoay dây cáp, đẩy dây vào trong nhằm làm cho cục vật cản bị phá tan để bồn có thể thoát nước một cách bình thường.

Dây khoan cáp là cách giải cứu bồn cầu bạn nên thử

Dây khoan cáp là cách giải cứu bồn cầu bạn nên thử

Dùng móc treo quần áo

Sử dụng móc treo quần áo đã được đã được duỗi thẳng, tạo móc một đầu rồi tiến hành quấn giẻ vào đó. Điều này nhằm đạt hai mục đích quan trọng là chống làm bồn cầu bị tróc men khi bạn dùng vật sắc nhọn và tạo áp lực lớn hơn đẩy dị vật vào sâu bên trong, thoát khỏi đường ống di xuống bể phốt.

Thông tắc bồn cầu bằng Enzyme

Dùng Enzyme là cách làm hết nghẹt bồn cầu đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả bạn nhé! Bạn chỉ cần đến các đại lý có bán các sản phẩm mà trong đó có chứa thành phần Enzym có thể đánh tan sự liên kết của các chất thải để chúng phân hủy nhanh hơn.

Nhưng có điều bạn cần lưu ý là việc sử dụng chế phẩm này chỉ giành cho một số trường hợp thông tắc nhất định như do các sản phẩm rau, củ, quả… gây nên. Còn nếu bồn cầu bị nghẹt bởi các vật cứng bằng kim loại hay bằng nhựa thì đều không được nhé!

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất vì mỗi loại chế phẩm khác nhau sẽ có cách dùng không giống nhau. Thời gian phân hủy nhanh chậm cũng tùy từng loại nên cần biết rõ khoảng thời gian cụ thể để chờ.

Còn có nhiều cách giải cứu bồn cầu bị tắc nghẹt khác nữa mà ban nên tham khảo để lựa chọn. Nếu tất cả các cách trên đều không hiệu quả thì bạn hãy gọi điện đến các trung tâm cung ứng dịch vụ khắc phục sự cố này nhé!

Sử dụng enzyme thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả

Sử dụng enzyme thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả

Công ty vệ sinh môi trường Envico – lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có nhiều công ty, nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ thông tắc bồn cầu, bồn rửa chén bị nghẹt, hút hầm vệ sinh. Tuy nhiên, công ty chúng tôi, Thăng Long Envico lại luôn tạo được chỗ đứng, niềm tin trong đông đảo khach hàng.

Vì sao người tiêu dùng lại chọn Envico? Rất đơn giản vì dịch vụ mà chúng tôi mang đến cho bạn vô cùng hoàn hảo:

– Chỉ cần một cuộc gọi nhân viên công ty sẽ có mặt tại nhà bạn, xem xét, khảo sát tình hình, thõa thuận giá cả và tiến hành giải cứu một cách nhanh nhất, kịp thời nhất.

– Với hơn 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp nhiệt tình trong công việc sẽ phục vụ nhu cầu gia đình bạn một cách tốt nhất, bạn cần là chúng tôi có ngay.

Công Ty Thăng Long Envico

Công Ty Thăng Long Envico

– Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại với hơn 30 xe có trọng tải lớn có thể khắc phục mọi sự cố lớn nhỏ mà gia đình bạn đang gặp phải nhưng không thể tự giải quyết được.

– Giá cả dịch vụ cực cạnh tranh, hết sức mềm mại, bạn có quyền thảo luận giá cả trước,  chúng tôi chỉ nhận tiền sau khi dịch vụ đã hoàn thành một cách tốt nhất.

Đến với chúng tôi là bạn đã có một địa chỉ uy tín hàng đầu cho những rắc rối về bồn cầu hay các công trình vệ sinh khác. Cách làm hết nghẹt bồn cầu chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng. Hãy gọi điện đến số hotline: 090 455 11 17 khi cần bạn nhé!

 

Back To Top
Contact Me on Zalo
0904.55.1117