skip to Main Content

Review 9 loại bột thông cống tốt nhất và giá bán

08/09/2022 by Thăng Long Envico

Sử dụng bột thông cống là giải pháp khá hữu hiệu để giải quyết tình trạng tắc cống, nghẹt cống do các loại rác thải hữu cơ. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột thông tắc cống khác nhau khiến nhiều người băn khoăn, không biết mua loại nào đảm bảo hiệu quả cao. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp đến các bạn Top 9 loại bột thông cống tốt nhất cũng như 1 số lưu ý quan trọng khi sử dụng loại hóa chất này.

Bột thông cống là gì?

Bột thông cống là loại hóa chất hóa học có tác dụng làm mềm mà phân hủy các loại chất thải hữu cơ đang bị mắc nghẽn trong đường ống dẫn nước, giúp đường ống được thông thoáng trở lại.

Bột thông cống ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Giúp giải quyết nhanh chóng và hiệu quả tình trạng tắc cống, nghẹt bồn cầu, đường ống dẫn nước do chất thải hữu cơ như thức ăn, mờ thừa, giấy, rong rêu, tóc rối, xác động vật, lá cây,…
 • Dễ dàng tìm mua.
 • Người dân có thể tự thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn của nhà sản xuất mà không phải nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp.
 • Chi phí thấp.

Top 9 loại bột thông cống tốt nhất trên thị trường

Với tính tiện lợi, dễ sử dụng, bột thông cống được bày bán rất nhiều trên thị trường. Dưới đây là 9 loại bột thông cống được đánh giá là mang đến hiệu quả tốt nhất.

1. Bột thông đường ống Win

Bột thông cống Win là sản phẩm chuyên dụng được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hóa sinh tiên tiến với các thành phần hóa chất có khả năng phân hủy, đánh tan chất thải, cặn bã trong đường ống, trả lại cho gia đình bạn hệ thống đường ống thông thoáng, sạch mùi hôi.

Bột thông đường ống Win

Bột thông đường ống Win

Cách sử dụng

 • Cắt chéo góc túi rồi đổ bột thông đường ống Win vào miệng cống  bị tắc nghẽn. Nếu ống không có nước thì đổ 1 gói kèm theo 500ml nước ấm. Nếu ống có nước thì đổ bột vào nơi bị tắc, sao cho 1 gói tương đương với khoảng 500ml nước ứ đọng trong đường ống. Thông thường, với đường ống nhỏ hoặc tắc nhẹ, các bạn chỉ cần dùng 1 gói là được, với đường ống lớn hơn thì cần khoảng 2 – 3 gói.
 • Chờ khoảng 1-3 giờ hoặc để qua đêm là tốt nhất để bột phát huy tác dụng phân hủy các chất cặn bã. 
 • Cuối cùng xả mạnh nước cho đường ống thông thoát.

Giá bán: 20.000 đồng/gói 100gr

2. Bột thông cống Tracatu 

Bột thông cống Tracatu cũng là sản phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để xử lý tắc cống, nghẹt cống. Thành phần chứa các hóa chất ăn mòn cực mạnh, Tracatu  giúp xử lý hiệu quả tình trạng nghẹt cống do các tạp chất hữu cơ gây ra mà không làm hư hại hệ thống đường ống.

Bột thông cống Tracatu 

Bột thông cống Tracatu

Hướng dẫn sử dụng

 • Nếu trong đường ống nước vẫn chứa nước, các bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột thông cống vào, chờ 2 – 3 tiếng bột thông cống phân hủy chất cặn bã, rồi xả nước nhiều,  giúp thông thoát đường ống.
 • Nếu trong đường ống không có nước, các bạn hòa tan bột thông cống Tracatu với nước theo tỷ lệ 1 gói bột : 0,5 lít nước rồi đổ vào đầu đường ống bị tắc, chờ khoảng 6 – 8 tiếng hoặc để qua đêm rồi xả nước và kiểm tra.

Các bạn lưu ý, với đường ống nhỏ thì dùng 2 gói bột. Với đường ống lớn hoặc dài dùng 4 – 5 gói để đảm bảo hiệu quả cao.

Giá bán: 15.000 – 25.000 đồng/gói 100gr tùy nơi mua.

3. Viên bột thông cống Daiso

Daiso là thương hiệu bột thông cống có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng lại rất được người Việt ưa chuộng nhờ khả năng phân hủy chất thải cực mạnh. Đặc biệt sản phẩm được nén dưới dạng viên cực kỳ tiện lợi và dễ sử dụng. Cùng với đó là mùi hương cam quýt nên sau khi thông tắc, đường ống của nhà bạn sẽ không bị hôi và có mùi khó chịu nữa.

Viên bột thông cống Daiso

Viên bột thông cống Daiso

Cách sử dụng như sau:

 • Với đường ống thoát nước, các bạn cho khoảng 1 – 3 viên Daiso vào tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn và chiều dài đường ống, để như vậy trong vòng 30 – 40 phút rồi xả lại với nước. Thuốc sẽ tự sủi bọt khiến  cho các lớp dầu mỡ, mảng bám, rong rêu bị đánh tan.
 • Với các lavabo, bồn rửa bát bị kẹt nước, các bạn nên rút nước hết trong bồn rồi cho  viên thông cống vào,  đợi 30 phút – 1 tiếng rồi xả nước.

Giá bán: 70.000 đồng/vỉ 10 viên.

4. Chất thông cống Sumo

Chất thông cống Sumo là sản phẩm chuyên dụng cho bồn cầu và bể phốt, giúp phân hủy các loại chất thải hữu cơ 1 cách nhanh chóng, chống mùi hôi và chống tắc nghẽn bồn cầu khi bể phốt bị đầy mà gia chủ chưa tiến hành nạo hút được. Ngoài ra sản phẩm này cũng được sử dụng cho tình trạng nghẹt Lavabo, đường ống nhà tắm, nhà vệ sinh,….

Chất thông cống Sumo

Chất thông cống Sumo

Cách sử dụng

 • Các bạn hòa tan chất thông cống Sumo với nước theo tỷ lệ 1 gói bột : 1 lít nước rồi đổ vào bồn cầu hoặc đường ống đang bị tắc. Các bạn nên cân chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp. Với bể phốt đầy nên dùng khoảng 2 – 4 gói, với đường ống nhỏ hơn nên dùng 1 – 2 gói.
 • Chờ khoảng 6 – 8 tiếng, tốt nhất là để qua đêm cho bột thông cống phát huy hiệu quả tối đa, sau đó xả sạch với nước và kiểm tra lại.

Giá bán: 25 – 35.000 đồng/gói 175gr.

5. Bột thông cống Hando

Top 9 loại bột thông cống tốt nhất thị trường không thể vắng bóng bột thông cống Hando. Đây là sản phẩm có xuất xứ Việt Nam, giúp phân hủy phân trong hầm cầu thành nước và làm mềm các loại chất thải hữu cơ, đánh tan mảng bám trong đường ống giúp hệ thống cống dẫn nước được thông thoáng trở lại.

Bột thông cống Hando

Bột thông cống Hando

Đặc biệt, không giống một số loại chất tẩy rửa khác, có mùi hóa chất rất khó chịu, bột thông cống Hando có mùi hương khá dễ chịu, giúp không gian sau khi sử dụng vẫn phảng phất mùi hương thanh mát.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Các bạn hòa tan 1 gói bột thông cống Hando với khoảng nửa lít nước. Tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn và chiều dài đường ống mà các bạn sẽ cân chỉnh sử dụng từ 1 – 4 gói để đạt hiệu quả cao.
 • Đổ dung dịch đã hòa tan vào miệng đường ống đang bị tắc nghẽn.
 • Chờ ít nhất 3 giờ để hỗn hợp phát huy tác dụng rồi xả sạch với nước. Nếu sử dụng với bồn cầu, các bạn có thể dùng thụt pittong để tăng tốc độ dòng chảy.

Giá bán: 15.000 – 20.000 đồng/gói 100gr.

6. Bột thông cống VS

Bột thông cống VS là giải pháp đơn giản mà hiệu quả để giải quyết tình trạng đường ống bị tắc nghẽn do mảng bám, cặn bã thức ăn, dầu mỡ, giấy và các chất hữu cơ khác.

Bột thông cống VS

Bột thông cống VS

Cách sử dụng

 • Hòa tan bột thông cống VS với nước theo tỷ lệ 1 gói bột : 0,5 lít nước. Với đường ống nhỏ, các bạn dùng 1 gói, với đường ống lớn nên dùng 2 – 4 gói.
 • Đổ dung dịch đã hòa tan vào đường ống bị tắc, chờ trong khoảng 6 – 8 tiếng.
 • Xả sạch với nước và kiểm tra hiệu quả.

Giá bán: Khoảng 20 – 35.000 đồng/gói 100gr.

7. Bột thông cống Okay

Bột thông cống Okay có xuất xứ từ Thái Lan, chứa các thành phần hóa học giúp làm mềm, bong các mảng bám trong đường ống và cuốn trôi chúng theo lực xả nước.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Các bạn đổ 1 muỗng bột Okay vào miệng cống đang bị tắc nghẽn.
 • Đổ từ từ 2 ly nước ấm vào miệng cống để tạo phản ứng với bột Okay. 
 • Chờ 15 – 20 phút để tạo phản ứng phân hủy làm mềm và mủn các chất gây tắc nghẽn.
 • Cuối cùng xả nước vào cống để đẩy trôi các mảng bám và chất thải đi. 
 • Nếu vẫn chưa thông tắc, các bạn thực hiện lặp lại 1 lần nữa.

Giá bán: 40 – 50.000 đồng/gói 100gr.

8. Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông tắc cống Hàn Quốc được người sử dụng đánh giá rất cao nhờ khả năng xử lý hiệu quả tình trạng tắc nghẽn cống mà không làm ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của đường ống.

Bột thông cống Okay

Bột thông cống Okay

Cách sử dụng

 • Với trường hợp nghẹt nhẹ, các bạn đổ trực tiếp 1 gói bột thông cống vào miệng cống, chờ khoảng 3 – 4 tiếng rồi xả nước.
 • Với trường hợp nghẹt nặng, các bạn hòa tan bột 2 – 3 gói bột vào nước (1 gói 0,5 lít nước) rồi đổ từ từ vào miệng cống, chờ khoảng 6 – 8 tiếng rồi xả nước.

Giá bán: 30.000 đồng/gói.

9. Bột thông cống Large

Bột thông cống Large được sản xuất theo công thức tiên tiến, chứa các thành phần hóa học có độ tẩy rửa cực mạnh sẽ đánh tan mọi cặn bẩn trong đường ống nhà bạn. Sản phẩm được đóng dưới dạng hũ nhựa giúp thuận tiện cho việc bảo quản, sử dụng.

Bột thông cống Large

Bột thông cống Large

Hướng dẫn sử dụng:

 • Đổ 1 hộp bột thông cống Large vào miệng cống nước.
 • Tiếp tục đổ từ từ 0,5 lít nước vào miệng ống, chờ 1 tiếng để hỗn hợp phát huy tác dụng.
 • Cuối cùng xả sạch với nước. Các bạn có thể thực hiện lặp lại nếu vẫn chưa đạt hiệu quả như ý muốn.

Giá bán: 75 – 90.000 đồng/lọ 110gr.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bột thông tắc cống

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn, khi sử dụng bột thông tắc cống các bạn cần lưu ý đến một số điều sau: 

 • Thành phần trong bột thông cống có chất tẩy rửa cực mạnh như Potassium hydroxide, Sodium Hydroxide,….Nếu để bột dính vào da sẽ gây dị ứng, lở loét, thẩm chí là gây bỏng. Do vậy mà khi sử dụng, các bạn cần phải chú ý tránh để bột dính vào da và không làm vương vãi bột thông cống ra nền nhà.
 • Tốt nhất nên đeo găng tay, khẩu trang cùng đồ bảo hộ khi thực hiện thông tắc cống.
 • Hầu hết các loại bột thông cống được bày bán trên thị trường chỉ có tác dụng với chất thải hữu cơ và các trường hợp bị tắc cống nhẹ. Nếu đường ống nhà bạn bị tắc nghẽn nghiêm trọng hoặc do chất thải vô cơ thì bột thông cống không thể phát huy tác dụng.
 • Nên sử dụng bột thông cống vào buổi tối rồi để qua đêm để phát huy hiệu quả tối ưu.
 • Sau khi sử dụng, nếu còn thừa bột, các bạn cần bảo quản đúng nơi, đúng chỗ, tuyệt đối không được để trẻ em động vào sẽ rất nguy hiểm.

Mua bột thông cống ở đâu?

Bột thông cống có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, lại không được bán phổ biến. Nhiều người dùng đã đặt các câu hỏi như: Mua bột thông cống ở đâu? Địa chỉ bán bột thông cống uy tín?

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số địa chỉ mua hàng tin cậy.

Mua trực tiếp hoặc online tại công ty Thăng Long Envico

Ưu điểm:
– Tư vấn nhiệt tình giúp bạn chọn đúng loại bột thông tắc cống phù hợp.
– Hỗ trợ giao hàng toàn quốc, giao ngay trong ngày đối với khu vực Hà Nội, TPHCM, Bình Dương. Điều này sẽ giúp bạn xử lý tình trạng nghẹt cống nhanh nhất.
– Đa dạng nhiều loại bột với xuất xứ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc.
– Mức giá thành phải chăng.

Mua bột thông cống tại các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Sendo

Ưu điểm:
– Giá thành rẻ, lựa chọn dễ dàng.
– Đa dạng chủng loại.

Nhược điểm:
– Thời gian giao hàng chậm, nếu bị nghẹt cống nặng thì sẽ không thể xử lý kịp thời.
– Không có nhân viên chuyên môn tư vấn.
– Người mua phải chịu thêm phí ship hàng.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn khi cần mua bột thông tắc cống. Nếu đã thử áp dụng phương án này nhưng không hiệu quả thì hãy liên hệ cho dịch vụ thông cống chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.

PASS: 89763

Back To Top
Contact Me on Zalo
0904.55.1117