skip to Main Content

Thông tắc bồn cầu tại Bình Dương

08/12/2023 by Thăng Long Envico

Tắc bồn cầu là tình trạng đường ống dẫn nước bị tắc khiến nước thải ra không thể rút hoặc rút rất chậm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình. Tắc bồn cầu không phải là chuyện hiếm gặp. Vậy những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu Bình Dương là gì? Cách xử lý như thế nào? Thăng Long Envico sẽ bật mí cho các bạn ngay sau đây.

Lý do gây tắc bồn cầu Bình Dương

Bồn cầu bị tắc có thể là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy trước khi các bạn tiến hành xử lý thông tắc bồn cầu thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên nhân, phải biết được tại sao bồn cầu bị tắc để tìm cách xử lý. Công ty Vệ sinh Môi trường Thăng Long Envico đưa ra cho bạn một số nguyên nhân gây tắc để bạn tham khảo:

  • Do hầm cầu quá đầy do lâu năm nhà bạn không tiến hành hút chất thải. Khi hầm cầu đầy thì các chất không tan, không phân hủy trong hầm cầu bít các đường ống sẽ gây tắc nghẽn.
  • Do thao tác lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc: Khi lắp sai vị trí bồn cầu sẽ làm cho hầm cầu bị ứ hơi, hỗn hợp phân và nước cũng không thể xả hoặc xả rất yếu, gây nên tắc nghẽn
  • Do bạn làm rơi vật cứng vào bên trong bồn cầu. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay bỏ đồ chơi vào bồn cầu cũng như vô tình mà một số dị vật khác rớt vào thì cũng gây nên hiện tượng tắc nghẽn.
  • Do nhà bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh. Nhiều người khi đi vệ sinh rất lãng phí giấy, họ dùng giấy để lót bốt cầu, lau tay… và mỗi lần đi thì toàn bộ số giấy vệ sinh đấy đều vứt vào nhà vệ sinh. Giấy vệ sinh quá nhiều.

Những lưu ý trước khi thông tắc bồn cầu

  • Việc quan trọng đầu tiên là tắt đường nước dẫn vào bồn cầu để giảm thiểu tác nhân khi thông tắc bồn cầu nước sẽ đầy tràn ra ngoài.
  • Phủ một lớp giấy báo hoặc giẻ quanh bồn cầu để phòng trong quá trình thông tắc bồn cầu, nước xả thải vương vãi ra sàn nếu bồn cầu bị tràn.
  • Hãy mở toang hết cửa nhà vệ sinh để cho thoáng khí, để nước thải và mùi hóa chất bay ra ngoài, tránh làm bạn hít phải.
  • Bạn cần chú ý trong quá trình thông tắc bồn cầu, sử dụng đồ bảo hộ để tránh các chất bẩn, vi khuẩn cũng như các phản ứng phụ với da tay do một số chất hóa học. 
  • Không nên sử dụng 2 sản phẩm thông bồn cầu không cùng loại với nhau, vì nếu dùng các chất tẩy rửa lẫn lộn nhau sẽ tạo ra phản ứng hóa học gây nguy hiểm.

Cách thông bồn cầu tại Bình Dương

Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi để thông tắc bồn cầu

Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 3-4 lít nước ấm có nhiệt độ 70 – 80 độ C là được. Bởi nếu bạn sử dụng nước ở nhiệt độ cao sẽ gây vỡ, nứt sứ bồn cầu.

Bạn đổ 1 cốc bột nở Baking Soda cùng 2 cốc giấm vào trong bồn cầu sẽ có tác dụng làm mềm và đánh tan chất thải, giấy cùng với một số vật dụng khác từ đó sẽ giúp thông tắc bồn cầu nhanh hơn. Cuối cùng, bạn thực hiện đổ 3-4 lít nước ấm vào bồn cầu, để qua đêm và bữa sáng thức dậy bạn chỉ cần giật nước mạnh sẽ giúp khai thông bồn cầu hiệu quả.

Dùng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu

Bạn đổ khoảng 1/2 cốc nước rửa chén xuống bồn cầu, để như vậy khoảng 15 phút các bạn dội nước nóng khoảng 70 độ xuống bồn cầu, dung dịch nước rửa chén tạo bọt, các bạn nhấn xả nước bồn cầu thật mạnh thì các cặn bã mắc trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống. Trong trường hợp bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp đi lặp lại vài lần nữa.

Sử dụng bột thông cống để thông tắc bồn cầu

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp gọi bột vào bồn cầu hoặc có thể làm ướt bột trước khi cho vào bồn cầu.

Sử dụng 1 đến 2 gói bột thông cống hòa tan với 1 chút nước sau đó đổ vào bồn cầu và để qua đêm để bột thông cống bồn cầu ăn mòn các chất cặn bã, chất thải gây tắc bồn cầu. sau khi để qua đêm tiến hành xã lại bằng nước sạch, nên xả nước nhiều lần để làm sạch bồn cầu.

 

Trên đây là một số thông tin giải đáp xung quanh vấn đề xử lý bồn cầu bị tắc. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm được một số cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ Hotline 090 455 11 17 của Thăng Long Envico để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tư vấn, giải đáp tận tình từng chi tiết.

Back To Top
Contact Me on Zalo
0904.55.1117